Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

3 việc chứng minh cho trader thấy rõ “sự kiên nhẫn” chính là CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG trong trading

Share

Trading là trò chơi của sự chờ đợi và người chơi phải có sự kiên nhẫn. Chỉ cần bạn bước vào trading không lâu bạn sẽ thấy ngay được điều này. Chưa nói đến việc chúng ta phải kiên nhẫn như thế nào, chỉ riêng việc các trader thành công đều có sự kiên nhẫn trong giao dịch thôi cũng đủ để thấy được yếu tố này quan trọng như thế nào.

Cái điều thú vị của trading chính là cho bản thân chúng ta thấy được rằng trong chúng ta hiếm ai thực sự có thể giữ được bình tĩnh, một khi đã đặt lệnh giao dịch thì cả người cứ như ngồi trên đống lửa. Nhưng lâu dần ta sẽ phát hiện, càng nóng vội thì ta càng thua lỗ. Vậy nên bắt buộc phải học cách kiên nhẫn, học cách khiến bản thân bình tĩnh trong mọi tình huống. Nên nếu nói trading là nơi rèn sự kiên nhẫn cũng không hề sai.

Dưới đây là 3 việc mà bạn không cần phải có kỹ thuật cao hay kỹ năng tốt mà chỉ cần dùng sự kiên nhẫn để thực hiện:

1. Chờ đợi đúng điều kiện thị trường phù hợp: Đây là việc không khó, trader chỉ việc kiên nhẫn chờ đợi. Ấy vậy mà hiếm trader nào thực hiện được. Vì thực tế đợi được bối cảnh thị trường phù hợp có thể mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với trader giao dịch ở khung thời gian lớn. Nhưng dù không muốn thì trader cũng phải học cách kiên nhẫn chờ đợi. Vì đây chính là điều kiện đầu tiên để có được một chiến lược có xác suất thắng cao. Những anh em nào thực sự muốn kiếm được lợi nhuận tự nhiên sẽ biết phải làm như thế nào.

bối-cảnh-thị-trường-traderviet.

2. Không hành động trừ khi có thiết lập giao dịch xuất hiện: Đây cũng là việc cần có sự kiên nhẫn. Vì có những lúc, điều kiện thị trường phù hợp rồi nhưng lại không xuất hiện tín hiệu và thế là trader mất kiên nhẫn và chấp nhận giao dịch dù chẳng có tín hiệu nào xác nhận. Và nếu đó là một giao dịch thua lỗ thì thực sự quá đáng tiếc, chỉ vì mất kiên nhẫn mà mất tiền.

3. Kiên nhẫn giao dịch theo nguyên tắc chứ không phải theo trực giác: Việc làm này khó ở chỗ đó là xác nhận sự hiệu quả của nguyên tắc. Và muốn làm được điều này, trader chỉ cần sự kiên nhẫn. Bởi vì một nguyên tắc không hiệu quả thì chắc chắn nó sẽ không đem lại kết quả gì trong dài hạn. Nên nếu trader đủ kiên nhẫn để quan sát và đánh giá thì sẽ điều chỉnh hoặc thay thế nguyên tắc đó để chất lượng giao dịch được nâng cao hơn.

analyst-working-computer.

Tuy nhiên đa phần trader đều không có nhiều sự nhẫn nại đến như vậy. Và ai làm được điều đó, bản thân người đó sẽ có trong tay một bộ nguyên tắc mạnh mẽ để kiếm lợi nhuận trong dài hạn. Đó chính là sức mạnh mà sự kiên nhẫn đem lại cho trader.

Nói tóm lại, có rất nhiều việc trong giao dịch không phải cứ có kiến thức hay kỹ năng tốt là có thêt làm được. Thậm chí ngược lại, có nhiều trader vì có kiến thức, kỹ năng đầy mình nên có phần tự cao và chủ quan hơn và họ khó có đủ sự nhẫn nại trong những việc như vậy. Trong khi có rất nhiều việc trong trading cần đến sự kiên nhẫn

Xem thêm

Liên quan