Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

5 năm trade mà vẫn chưa tìm được “bến đỗ” cho chiến lược giao dịch – Tôi nên làm gì bây giờ?

Share

Xin chào cả nhà!

Sau đây là đôi lời tâm sự của freakout – một thành viên trên diễn đàn giao dịch nổi tiếng nhất nhì trong làng trading – ForexFactory.

Qua bài viết này, bạn sẽ thấy thấp thoáng đâu đó hình ảnh của bản thân trên hành trình tìm kiếm chiến lược giao dịch hiệu quả và hy vọng rằng, với những lời khuyên từ các trader đi trước, bạn sẽ rõ hơn về những gì cần làm tiếp theo…

Giờ thì bắt đầu với màn tâm sự thôi!

***​
Chuyện là thế này… Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm, tôi biết Price Action (hành động giá), tôi biết cách giao dịch theo xu hướng, tôi biết cách quản lý rủi ro, v.v…, nhưng tôi vẫn chưa có cho mình một chiến lược.

Liệu điều này là bình thường hay là một sự lãng phí thời gian? Tôi không tìm kiếm một chén thánh, mà chỉ cần một chiến lược thực sự đơn giản với độ chính xác 50%, tỷ lệ R:R là 1:2, 3-5 giao dịch mỗi ngày trong phiên Âu, chỉ vậy thôi.

Tôi đã cố gắng giao dịch pullback, pivots, breakout và rất nhiều chiến lược khác trên khung H1-H4, nhưng chẳng có cái nào nên hồn…

Liệu tôi có nên tiếp tục tìm kiếm hay đã đến lúc rời bỏ nó?

_________________________​

Lời khuyên của KeenPips

Bạn đã thử một loạt các chiến lược, nhưng bạn chưa hề phát triển hay xác định các quy tắc, điều kiện và phong cách khiến chúng hoạt động. Có nhiều cách để giao dịch và đạt được thành công, nhưng bạn cần phải có sự nỗ lực, nghiên cứu, thực hành và kỷ luật để tạo ra một chiến lược hiệu quả.

Chúc bạn giao dịch an toàn và thịnh vượng!

Xem thêm

Liên quan