Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

7 dấu hiệu cho thấy RÕ phương pháp giao dịch của trader KHÔNG ỔN

Share

Có nhiều trader dù vào nghề cũng được một thời gian khá lâu nhưng kết quả giao dịch thì chẳng thấy khá lên chút nào. Thời điểm này đa phần trader đều rất nản và mất phương hướng. Nhưng thực tế không phải tự dưng mà kết quả trading lại yếu kém như vậy, tất cả đều có nguyên do.

Giai đoạn năm đầu tiên của trader là giai đoạn mà trader phạm lỗi nhiều nhất và đa phần thua lỗ đến từ cách giao dịch. Vì đây là giai đoạn mà trader chưa định hình được phong cách giao dịch cho bản thân, kỹ năng và tâm lý đều chưa thực sự hoàn thiện nên thua lỗ là điều không thể tránh khỏi.

Nếu kết quả giao dịch không tốt thì rất có thể cách trade của bạn có vấn đề. Và nếu bạn giao dịch theo một trong 7 cách dưới đây thì không cần phải đi tìm lý do tại sao bạn giao dịch mãi mà không có lợi nhuận.

1. Để thua lỗ chạy: Hay anh em trader ta hay gọi là gồng lỗ. Đây là cách giao dịch không đặt dừng lỗ. Đa phần trader giao dịch theo cách này khi gặp thua lỗ thì họ không đủ quyết tâm thoát lệnh và chấp nhận cắt lỗ mà sẽ giữ lệnh để đợi thị trường quay trở lại huề vốn hoặc có lợi nhuận. Đây là cách giao dịch khiến trader sẽ thua lỗ về dài hạn và sẽ thua cho tới khi không còn tiền để gồng nữa. Vậy nếu bạn đang giao dịch theo cách này thì nên dừng lại gấp và nên đổi thành gồng lời thay vì gồng lỗ.

headachemang944498478_1419999.


2. Hành động theo cảm tính: Đây là cách giao dịch của hầu hết trader mới nhưng cũng có nhiều trader vào nghề khá lâu vẫn giao dịch theo cách này. Cơ bản là vì hành động theo cảm tính sẽ đem lại cảm giác đáp ứng ý muốn của trader và nó dễ dàng thực hiện vì chẳng cần phân tích gì hết trơn, cứ nghe theo tiếng lòng là được. Nhưng cách trade này sẽ khiến trader bị sa đà vào giao dịch và khi thua lỗ có thể khiến họ càng giao dịch ác hơn. Và việc đốt cháy tài khoản là điều thường xuyên xảy ra với những trader giao dịch theo cách này.

3. Giao dịch theo tin: Không phải trader nào giao dịch theo tin cũng thua lỗ nhưng đa phần đều không kiếm được lợi nhuận. Bởi vì biến động giá sau tin rất khó lường, mà nhiều trader giao dịch theo tin đều vì tin tức có thể giúp họ kiếm được lợi nhuận lớn. Trong khi giao dịch tin đòi hỏi trader cần có kiến thức, chiến thuật, tâm lý phải ổn định và đặc biệt phải quản lý vốn chặt chẽ. Nếu không thì không những không kiếm được lợi nhuận mà thua lỗ sẽ rất nặng nề.

mục-tiêu-lớn-trong-trading-traderviet-1.


4. Giao dịch theo lời khuyên của trader khác: Đây cũng là cách giao dịch khiến trader không sớm thì muộn cũng mất tiền. Vì chiến lược hay lời khuyên của trader khác chỉ là nhận định cá nhân của họ, theo góc nhìn của họ. Hơn nữa trading là cả một quá trình, muốn giao dịch có lợi nhuận bạn phải thực hiện một số lượng lệnh lớn theo đúng lợi thế của bạn mới có thể đánh giá được hiệu suất giao dịch.

5. Giao dịch quá nhiều: Thực tế giao dịch quá nhiều đa phần không phải vì chiến lược cho nhiều tín hiệu mà là trader tự tạo ra tín hiệu để họ tham gia giao dịch. Một trader đang muốn giao dịch thì họ nhìn đâu cũn sẽ thấy cơ hội. Và đa phần trong đó đều là giao dịch kém chất lượng. Nên nếu muốn kiếm lợi nhuận hoặc ít nhất là hạn chế thua lỗ thì chúng ta nên giao dịch ít lại, nâng cao tiêu chuẩn vào lệnh của mình.

3.


6. Khối lượng giao dịch quá lớn: Rất nhiều trader giao dịch với tâm lý chỉ muốn kiếm lợi nhuận lớn. Nhưng cách thức của họ không phải là nâng cao kỹ năng, am hiểu chiến lược hoặc giao dịch với lợi thế mà họ sẽ nâng khối lượng giao dịch lên. Cái họ nhắm tới là lợi nhuận nhưng lại vô tình quên đi rủi ro. Và khi thị trường không ổn, có thể khiến cho một chuỗi thua lỗ xuất hiện. Với khối lượng lớn như vậy thì việc cháy tài khoản có thể chỉ xảy ra trong nháy mắt mà thôi. Vậy nên muốn thực sự tồn tại lâu dài trong thị trường, trước tiên cần học cách bảo vệ tài khoản và giao dịch với khối lượng nhỏ hoặc vừa phải là một trong những cách đó.

7. Chốt lời quá sớm: đây là tâm lý sợ mất phần lợi nhuận vừa kiếm được. Những trader bị tâm lý này đa phần đều không giữ lệnh được lâu, tâm lý thường thấp thỏm lo sợ. Bỏ công ra giao dịch nhưng lợi nhuận kiếm được lại không lớn và về dài hạn thì bạn khó có thể kiếm được lợi nhuận vì bạn đã mất đi lợi thế của mình trong quá trình giao dịch.

Ngoài 7 cách giao dịch này ra còn có cách nào khác nữa không anh em?

Xem thêm

Liên quan