Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

9 Nguyên tắc giao dịch của trader chuyên nghiệp Scott Redler giúp anh thành công liên tục hơn 2 thập kỷ

Share

Scott Redler là một nhà giao dịch chuyên nghiệp từ năm 1999. Anh là một swing trader thiên về phân tích kỹ thuật. Sau 8 năm giao dịch thành công, anh đồng sáng lập công ty T3 và giữ chức vụ giám đốc chiến lược tại đây.

Khi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu, Scott trở thành khách mời định kỳ trên CNBC, cho tới hiện tại anh vẫn là một trader chuyên nghiệp và thường xuyên xuất hiện trên CNBC, Bloomberg Television và Fox Business. Những phân tích của anh được rất nhiều phương tiện truyền thông chia sẻ như Wall Street Journal, Reuters, MarketWatch và Investor’s Business Daily, và nhiều hãng khác.

artworks-000531888018-q40hfn-t500x500.


Scott Redler có những nguyên tắc và tư duy riêng trong nghề mới có thể thành công được như ngày hôm nay. Dưới đây chính là 9 nguyên tắc mà anh chia sẻ trên Blog cá nhân của mình. 9 Nguyên tắc này đã gắn liền với hành trình giao dịch của anh.

1. Xem trading như một công việc kinh doanh thực sự: Thực tế nếu bạn để ý kỹ bạn sẽ thấy để ra đucợ một quyết định là việc không đơn giản, trader phải xem xét lợi thế, đánh giá xác suất, cân nhắc về rủi ro và lợi nhuận trước khi thực sự tham gia giao dịch. Những công việc này cũng không khác biệt lắm so với một chủ doanh nghiệp. Khi trader xem trading giốn như một công việc kinh doanh, thì sẽ toàn tâm toàn ý làm sao để công việc này phát triển một cách thuận lợi.

7-điều-cần-từ-bỏ-trong-trading-traderviet-2.


2. Trading không phải là công việc thú vị: bạn đã chấp nhận bước chân vào trading thì phải chấp nhận đây là một công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại. Chấp nhận thậm chí cảm thấy yêu thích sự nhàm chán này thì xem như bạn đã sẵn sàng để bước vào con đường của một trader thực thụ.

3. Tập trung vào việc làm tốt quá trình, tiền sẽ tự động tìm tới bạn: đây là nguyên tắc cũng như là cách thức để trader kiếm được lợi nhuận trong trading. Nếu bạn tập trung vào việc phân tích và xác định một chiến lược đúng với lợi thế của mình trong thời gian dài thì sẽ có được lợi nhuận về dài hạn. Nếu bạn giỏi một thứ gì đó thì tiền nhất định sẽ tìm tới bạn.

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet.


4. Loại bỏ cái tôi: nếu bạn có xu hướng đánh giá cao bản thân mình, thì thị trường sẽ có xu hướng dập tắt điều đó. Và kết quả mà thị trường đem đến không chỉ thua lỗ mà còn khiến bạn khủng hoảng về tâm lý. Vậy nên hãy học cách loại bỏ cái tôi trước khi thị trường loại bỏ bạn.

5. Luôn kiểm tra tin tức nhưng đừng giao dịch nó: Tin tức mặc dù có ảnh hưởng lớn đến biến động giá nhưng không phải lúc nào thị trường cũng phản ứng đúng với nội dung tin tức công bố. Đó cũng là lí do khiến nhiều trader ăn quả đắng. Vậy nên trader vẫn phải kiểm tra tin tức, chủ yếu là để phòng tránh chứ đừng nên giao dịch tin tức đó. trader tốt nhất nên tin vào hành động giá của thị trường.

analyst-working-computer.


6. Tuân thủ quy trình phân tích mỗi ngày: đừng vì ngày hôm qua bạn kiếm được lợi nhuận mà buông lỏng, cũng đừng vì ngày hôm qua thua lỗ mà bạn giao dịch ác hơn. Hãy luôn lặp lại quy trình giao dịch mỗi ngày, vừa tận dụng đúng lợi thế của bạn vừa giúp tâm lý giao dịch bình ổn.

7. Giữ thua lỗ ở mức nhỏ: Thua lỗ là một phần của trading và bạn chỉ cần đừng thua lớn là được.

8. Tư duy của trader chuyên nghiệp: trader chuyên nghiệp luôn tập trung vào việc kiểm soát rủi ro và tâm lý.

3-điều-trader-cần-tự-nhắc-nhở-bản-thân-mình-traderviet-1.


9. Giữ cho tâm lý cân bằng: dù là thua lỗ hay có lợi nhuận bạn cũng cần giữ cho trạng thái của bản thân ở mức cân bằng. Không phấn khích, không ức chế đau buồn. Chỉ có như vậy bạn mới nhìn ra lỗi sai của bản thân hoặc có thể đánh giá thị trường được rõ ràng hơn.

Nếu có thể thực hiện nghiêm túc 9 nguyên tắc này thì rất nhanh thôi, không chỉ tư duy mà cách giao dịch của bạn cũng sẽ thay đổi, dần đưa bạn vào con đường của trader chuyên nghiệp, giống như Scott Redler đã từng làm.

Xem thêm

Liên quan