Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

[Hướng dẫn] Cài đặt chỉ báo, EA, script vào MT4

Share

Ở bài viết trước, FXS đã giới thiệu tới các bạn Cách gửi thông báo từ MT4/MT5 tới điện thoại. Hôm nay, FXS sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách cài đặt một chỉ báo, EA hay script bất kỳ vào nền tảng giao dịch MT4.

Bạn hãy theo các bước hướng dẫn sau đây để hoàn tất tiến trình cài đặt, và sau một cú khởi động lại, chỉ báo bạn cần đã sẵn sàng hoạt động trên platform của bạn.

1. Xác định Thư mục Cài đặt

Đầu tiên, bạn cần xác định file chỉ báo bạn cần cài đặt. Kiểm tra thư mục Downloads để làm điều đó:

Tiếp theo, bạn cần xác định thư mục đến, nơi file chỉ báo cần được copy vào. Thông thường, nền tảng MT4 được cài ở ổ C của bạn.

Các file MT4 được trữ trong một thư mục ẩn, có thể truy cập trực tiếp từ nền tảng MT4.

Để cài chỉ báo, bạn mở nền tảng MT4, chọn File => Open Data Folder.

2. Cóp–dán file chỉ báo vào thư mục Indicators

Vào thư mục MQL4, chọn thư mục Indicators rồi cóp-dán bộ sưu tập chỉ báo của bạn vào trong này.

Một khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn cần khởi động lại nền tảng MT4 để có thể xem được các chỉ báo vừa cài trên MT4.

Lưu ý: Luôn khởi động lại MT4 sau mỗi lần cài đặt chỉ báo mới.

3. Chạy chỉ báo trên MT4

Sau khi bạn cài đặt xong chỉ báo vào MT4, bạn có thể bắt đầu sử dụng thư viện chỉ báo trong cửa sổ Navigator trên nền tảng MT4.

Để kích hoạt chỉ báo, bạn chỉ cần kéo thả chỉ báo vào biểu đồ giá. Đây là cách đơn giản nhất để khởi động chỉ báo trên nền tảng MT4. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để kích hoạt chỉ báo của bạn.

Để xác định cửa sổ Navigator, vào Menu => View => Navigator, hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + N. Sau khi xác định được chỉ báo cần mở, bạn nhấp chuột phải vào chỉ báo trong cửa sổ Navigator rồi chọn “Attach to a chart” (gắn vào biểu đồ đang chọn).

Một khi chỉ báo được gắn vào biểu đồ, bạn sẽ thấy tên chỉ báo hoặc logo ở góc trên bên phải biểu đồ. Để gắn chỉ báo vào biểu đồ khác, bạn có thể làm các bước tương tự, hoặc lưu thành template để dùng lần sau.

4. Cách cài đặt EA, Script

Đối với EA hay script, các bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự. Ở bước 2, thay vì chọn thư mục Indicators, các bạn cần chọn thư mục Experts (dành cho EA) hoặc Scripts (dành cho script) tương ứng với mục đích mình cần.

Hãy thử ngay với EA Trailing Stop mới nhất của FXS được chia sẻ miễn phí bên Forum nhé!

FXSGroup

Xem thêm

Liên quan