Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Chỉ khi trải qua đủ THĂNG TRẦM trader mới thấy được CHÂN LÝ trong 8 nghịch lý trading này

Share

Rất nhiều thứ trong trading nghe thì có vẻ mâu thuẫn nhưng thực tế lại rất đúng. Bởi vì nó đã được minh chứng hết lần này đến lần khác, đặc biệt đối với những trader có kinh nghiệm, khi mà họ trải qua đủ mọi thăng trầm trong trading. Khi đã có cái nhìn đủ sâu thì có lẽ bạn mới thực sự thấy được chân lý trong những nghịch lý này. Dưới đây là 10 nghịch lý mà trader cần biết trong trading.

Nếu bạn luôn nghi ngờ quyết định hay chiến lược của mình điều đó có nghĩa là bạn thiếu tự tin

Nếu như bạn đã có một chiến lược đã được kiểm chứng và giao dịch bạn thực hiện đã tuân theo nguyên tắc của phương pháp thì việc còn lại của bạn là nên học cách tin tưởng vào phương pháp và quyết định của mình.

Nếu bạn càng nghi ngờ điều đó chứng tỏ bạn thiếu tự tin hoặc là bạn luôn muốn tìm một chiến lược chắc thắng dù biết rằng nó không tồn tại. Sự nghi ngờ này dần dần trở thành tâm lý của bạn, tâm lý khiến bạn bất an, luôn nghi ngờ. Và đến một thời điểm nào đó nó sẽ khiến bạn phá vỡ nguyên tắc.

trading-traderviet.


Hãy học cách tin tưởng vào quyết định của mình, nếu bạn đã làm tốt mọi thứ thì việc còn lại cần làm là phải tin tưởng. Có như vậy bạn mới có đủ niềm tin dể giao dịch.

Bạn càng cố để có được lợi nhuận thì bạn càng dễ gặp thua lỗ

Sự thực là vậy, vì càng cố có được lợi nhuận trader càng để lộ điểm yếu từ đó dễ phạm sai lầm và thua lỗ là điều rất dễ xảy ra trong những trường hợp như vậy.

Càng thất bại nhiều càng có khả năng thành công

Tất nhiên nói vậy không phải để bạn đâm đầu vào thất bại. Vì thực tế có những trader thất bại dài hạn vẫn không khá lên được. Sự khác biệt ở đây đó là trader cần biết biến thất bại trở thành bài học kinh nghiêm cho bản thân và luôn ghi nhớ bài học này cho những giao dịch sau đó.

2-điều-trader-nên-làm-trong-năm-thứ-3-trong-trading-traderviet.


Những trader thành công là những người thất bại nhiều hơn bất cứ ai nhưng họ vẫn thành công và đa số thành công của họ đều được xây dựng từ những thất bại mà bản thân trải qua.

Điều mà trader sợ nhất cũng là điều mà trader phải làm

Tất nhiên là trừ những thứ gây ảnh hưởng xấu đến lợi ích của trader. Còn lại nếu trader sợ phải làm những việc trước giờ bản thân chủa làm thì rất nên làm nếu điều đó là tốt cho bản thân.

Ví dụ như sợ thua lỗ, sợ sai, sợ mất kiên nhẫn, sợ mất tiền, sợ không kiếm được lợi nhuận, sợ phải giữ kỷ luật,… Đây đều là những việc mà trader cần trải nghiệm, cần thực hiện để giúp bản thân trưởng thành hơn trong trading.

thiên-kiến-xác-nhận-traderviet.


Học càng nhiều, biết càng ít

Đây là một thực tế trong trading. Nếu một trader tìm hiểu một vấn đề nào đó, thì bản thân lại tạo ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lơi. Càng đọc nhiều chúng ta càng thấy bản thân biết rất ít. Tìm hiểu càng nhiều lại thấy phải học nhiều hơn.

Nhưng thực tế vận dụng trong trading cũng không cần nhiều kiến thức đến vậy, mà mục đích học là để ta biết được nên vận dụng cái gì và không nên vận dụng cái gì. Khi nào nên áp dụng và khi nào thì không nên.

Cách tốt nhất để kiếm được lợi nhuận là đừng nghĩ tới nó

Thực tế đã chứng minh trader nào càng chú tâm vào lợi nhuận thì lại càng thua lỗ nặng. mà càng thua lỗ nặng lại càng tha thiết lợi nhuận nên lại tập trung vào nó càng ác hơn. Thực tế chỉ cần làm điều ngược lại sẽ thấy mọi thứ khác đi nhiều.

trieu-chung-cua-benh-roi-loan-lo-au-lan-toa-1-e1537868548874.


Trong trading đừng quá chú tâm đến việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà hãy tập trung vào việc làm sao để làm tốt quá trình giúp bạn kiếm được tiền.

Càng cố khoe về chiến tích của bản thân sẽ càng dễ phạm sai lầm

Đây cũng là một phần lý do vì sao những trader chuyên nghiệp không bao giờ chia sẻ lịch sử giao dịch của họ. Khi kiếm được lợi nhuận ai cũng mà chẳng vui. Nhưng nhiều trader không kiềm chế được niềm vui đó mà chia sẻ cho tất cả mọi người. Một là để mọi người biết và công nhận bản thân mình giỏi thế nào, hai là để mọi người thấy được bản thân vừa kiếm được một mớ tiền.

Nhưng chính những hành động này khiến nhiều trader mất đi lý trí chìm đắm trong chiến thắng và giao dịch trở nên chủ quan và mắc nhiều sai lầm.

headachemang944498478_1419999.


Thứ duy nhất chắc chắn trong trading đó là “không có điều gì chắc chắn cả”

Trading là nghề mang tính xác suất cao, trader thực hiện giao dịch lúc nào cũng sẽ tồn tại rủi ro. Dù cho phân tích của bạn tốt đến mấy thì luôn không có sự chắc chắn nào trong đó, mọi thứ chỉ là nhận định của bản thân và luôn sẽ có xác suất.

Vậy nên không có bất cứ điều gì chắc chắn trong trading cả. Bạn nên xây dựng cho bản thân tư duy xác suất để quá trình giao dịch đi đúng hướng hơn.

Ngoài 8 nghịch lý này, anh em thấy còn cái nào nữa không ạ?

Nice day!

Xem thêm

Liên quan