Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

“Nhà giao dịch thầm lặng” – Cuốn sách trading ý nghĩa và 8 bài học ĐÁNG SUY NGẪM cho anh em trader

Share

Cuốn sách The Quiet trader (tạm dịch là: Nhà giao dịch thầm lặng) là một cuốn sách rất hay về trading nhưng có lẽ ít anh em trader nào biết tới. Cuốn sách này thu hẹp khoảng cách giữa triết học hiên đại và cách thức để giao dịch có lợi nhuận. Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm từ một trader với hơn 20 năm kinh nghệm, thể hiện sự giống và khác nhau giữa trading và triết học. Chúng bổ sung cho nhau.

Cuốn sách này đưa ra một phương thức giao dịch khác biệt dựa trên logic sử dụng triết học để giải quyết các vấn đề trong giao dịch. Hay nói cách khác, cuốn sách này hướng dẫn trader sử dụng một cách thức mới để đặt vấn đề trong việc giao dịch dưới góc nhìn của triêt học. Ít nhất cách thức này giúp bạn hạn chế được sai lầm và thậm chí nó có thể là cách thức giúp trader sớm có được lợi nhuận trong giao dịch.

The Quiet trader là một cuốn sách hấp dẫn, đầy suy nghĩ dành cho những trader đã có chút kinh nghiệm trong giao dịch. Thực sự cuốn sách này sẽ phù hợp hơn với những trader đã có chút kinh nghiệm mới có thể đánh giá và hấp thụ được cái hay của nó.

41sdOw5+tjS._SX331_BO1,204,203,200_.

Và dưới đây là 8 bài học sâu sắc nhất được đúc kết từ cuốn “Nhà giao dịch thầm lặng”. Hy vọng thông qua bài viết này anh em có thể tích lũy được chút bài học giá trị cho hành trình giao dịch của bản thân.

Bài học thứ nhất: khi các nhà giao dịch không chắc chắn về chiến lược của họ, thì nhiều khả năng họ sẽ sử dụng lời khuyên của trader khác hơn là tự quyết định hành động. Nhưng đó không phải là một chiến lược dài hạn để có thể chiến thắng được thị trường.

Bài học thứ 2: những thay đổi nhỏ trong chiến lược của bạn có thể dẫn đến những cải thiện đáng kể trong kết quả giao dịch. Bạn cần nghiên cứu chiến lược giao dịch của mình và chia nhỏ chiến lược đó thành những thành phần nhỏ và tìm cách cải thiện những thành phần đó.

risk-mitigation.

Bài học thứ 3: có một sai lầm phổ biến đó là rất nhiều người nghĩ rằng số đông thiết lập các xu hướng nhưng lịch sử lại cho thấy hoàn toàn ngược lại. Thực tế đa số bắt chước hoặc mô phòng thiểu số và đó mới là điều cơ bản nhất để thiết lập xu hướng dài hạn.

Bài học thứ 4: bạn sẽ cần pahir làm điều mà giống như các kiến trúc sư La Mã đã từng làm, họ nghiêng các cột của đến thờ vào trong để tạo cho người nhìn ấn tượng rằng các cột này thẳng. Và trader chúng ta cũng vậy, nghiêng bất kỳ chướng ngại vật nào về hướng có lợi cho bạn cho đến khi bạn đạt được sự hài hòa trong giao dịch.

Bài học thứ 5: mục đích của giao dịc thành công không phải là thể hiện các giao dịch một cách tuyệt vời mà là đạt được lợi nhuận một cách nhất quán.

Bài học thứ 6: để thành công, trader sẽ cần cho bản thân một khoảng thời gian đủ dài. Trở thành một nhà vĩ đại sẽ không xảy ra trong khoảng thời gian mà bạn muốn.

2-điều-trader-nên-làm-trong-năm-thứ-3-trong-trading-traderviet.

Bài học thứ 7: khoảng cách giữa việc thực hành một chiến lược chiến thắng và giải vờ hiểu một chiến lược chiến thắng là rất mỏng. Chúng ta đừng bao giờ giả vờ hiểu một chiến lược giao dịch chiến thắng bởi vì nếu không chúng ta sẽ phải lặp lại những sai lầm của những chiến lược đã thất bại.

Bài học thứ 8: Khi nói đến giao dịch, đừng bao giờ tin vào 3 từ sau: Nên, Có thể và Sẽ.

Những bài học giao dịch này rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa định hướng tư duy rất lớn. Cuốn sách này đưa ra nhiều cách thức nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau giúp trader hiểu rõ vấn đề mà mình gặp phải. Từ đó xác định được hướng đi đúng trong giao dịch.

Small_Office_Man-800x450.

Bất kỳ một giai đoạn nào trong trading cũng cần có tư duy đúng đắn, về việc quản lý vốn hay vận hành một chiến lược, tư duy về quá trình giao dịch hay thậm chí tư duy về quá trình rèn luyện kỹ năng hay tâm lý… tất cả đều cần có định hướng đúng mới có thể có được kết quả tốt nhất. Cuốn sách

Có lẽ những kiến thức và bài học trong cuốn sách này sẽ giúp nhiều anh em trader nhìn ra được vấn đề mà bản thân đang gặp phải và tìm được cách thức đúng đắn để giải quyết nó.

Mời anh em tham khảo.

Xem thêm

Liên quan