Monday, February 26, 2024

Sàn Lite Finance tiếp tục bị khách hàng tố cáo lừa đảo

Share

Trước đó, TTV đã phản ánh liên tiếp nhiều bài về việc sàn Lite Finance có dấu hiệu lừa đảo và “thao túng tâm lý” khách hàng hàng tham gia đầu tư.

Lite Finance bị tố “quỵt tiền”?

Mới đây, TTV.COM.VN tiếp tục nhận được phản ánh của anh Hoàng Chí Phú (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh) về việc sàn Lite Finance không cho anh rút tiền. Trong đơn tố cáo của anh Phú cho biết, anh được nhân viên sàn hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản sàn Lite Finance 1059961. Theo đó, ngày 13/10 anh Phú đã chuyển khoản 240.700.000 đồng vào tài khoản thụ hưởng: Công ty TNHH DIEP BICH PHUONG – STK: 19036776241011 – Ngân hàng: Techcombank. Cùng ngày, anh tiếp tục chuyển 1.000.000 đồng đến tài khoản thụ hưởng TRAN THI KIEM – STK: 28530787 -Ngân hàng Á Châu.

Đơn tố cáo của anh Hoàng Chí Phú gửi đến cơ quan chức năng

Sau khi nạp tiền vào các số tài khoản trên, anh tìm hiểu thêm các thông tin về sàn Lite Finance trên mạng xã hội, báo chí thì biết được sàn đã và đang bị rất nhiều nhà đầu tư tố cáo, khiếu nại về tình trạng lừa đảo.

Lo lắng về số tiền đã nạp trước đó, trong 2 ngày 28 và 31/10 anh đã đặt lệnh rút tiền nhưng đều bị từ chối và phía sàn yêu cầu anh cung cấp các thông tin mình là chủ tài khoản mới được rút. Sau đó, anh Phú đã thực hiện theo yêu cầu của phía sàn nhưng vẫn không rút được lại số tiền đã nạp trước đó.

Thông tin nạp tiền của anh Phú cung cấp cho phóng viên

Sau nhiều lần liên hệ với phía sàn Lite Finance, anh được nhân viên sàn này cho biết là do anh giao dịch ít, nên muốn rút được tiền thì anh phải chịu phí phạt 486.68 USD (khoảng hơn 11 triệu đồng). Anh đã không đồng ý với quy định trên, nhưng phía sàn đã tự ý trừ tiền trong TK 1059961 với số tiền là  335.37 USD (khoảng 8 triệu đồng).

Từ đó đến nay, mặc dù tài khoản 1059961 đã bị trừ phí “một cách vô lý” nhưng anh vẫn không rút được tiền. Anh đã liên hệ nhiều lần với sàn Lite Finance, nhưng đều nhận về sự đùn đẩy và viện ra mọi lý do vô lý để không cho anh rút tiền.

Cách trả lời khó hiểu của sàn Lite Finance cho anh Hoàng Chí Phú

Bức xúc, anh Hoàng Chí Phú đã làm đơn tố cáo và đồng loạt gửi đơn cho Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công An; Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) – Công an TP.Hồ Chí Minh… để tố cáo sàn Lite Finance có dấu hiệu gian dối, lợi dụng lòng tin nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sàn “tai tiếng” và những chiêu “trò bẩn” nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng

Trước đó, PV đã phản ánh sàn Lite Finance đưa ra thông tin gian dối nhằm tạo lòng tin với những khách hàng đang tham gia tại sàn này. Cụ thể, thông tin trên Website https://litefinance-vi.com/ thể hiện sàn này có văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh với địa chỉ tầng 23, tòa nhà AB Tower, 76A Lê Lai, P. Bến Nghé, Q.1 và Tầng 29 East Tower tòa nhà Lotte Centre Ha Noi, Số 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP Hà Nội. Thế nhưng, không có Công ty hay sàn Lite Finance nào hoạt động tại 2 địa chỉ trên.

Thông tin trên Website https://litefinance-vi.com/ thể hiện có văn phòng tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng đã đồng loạt tố cáo sàn Lite Finance không minh bạch và dùng nhiều chiêu “trò bẩn” để tài khoản của nhà đầu tư bị cháy. Bên cạnh những việc tố cáo đó, nhiều khách hàng đang tham gia tại đây cũng đã “chỉ mặt, điểm danh” người đang quản lý sàn Lite Finance này tại Việt Nam.

Theo thông tin tố cáo, ông NGUYỄN ANH TUẤN sinh năm 1991 đang điều hành sàn Lite Finance tại Việt Nam. Ngoài ra, ông Tuấn đang còn điều hành 3 Công ty khác có địa chỉ tại tòa nhà Bitexco Financial, số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Gia đình Nguyễn Anh Tuấn

Qua tìm hiểu cho thấy, ông Tuấn còn khá trẻ nhưng lại có những khối tài sản “kết xù”. Ông Tuấn hiện tại đang sống cùng vợ và con trai tại Landmark 81, có nhiều bất động sản trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, đi xe sang và có một cuộc sống “vương giả”. Bên cạnh đó, nhiều thông tin từ phía người thân ông Tuấn còn cho biết: Ông Tuấn cùng vợ và con cũng đã có quốc tịch Canada.

Việc sàn Lite Finance đang dùng mọi lý do để không cho khách hàng rút tiền là đúng với quy định? Tại sao nạp tiền vô sàn Lite Finance lại thông qua các tài khoản ngân hàng cá nhân? Các công ty của ông Nguyễn Anh Tuấn đang hoạt động những gì, nộp thuế ra sao?Nguồn : ttv.com.vn

 

Xem thêm

Liên quan