Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Trader thuộc hàng top luôn có 10 điểm chung này trong thói quen giao dịch của họ…

Share

Steve Burns là trader chuyên nghiệp với vài thập kỷ kinh nghiệm giao dịch. Với ngần ấy thời gian chinh chiến trên thị trường chắc chắn sẽ tích luỹ cho ông những bài học kinh nghiệm vô cùng đáng giá không chỉ cho trader nói chung, mà cho trader newbie nói riêng.

Trong hàng nghìn giờ nghiên cứu về các trader hàng đầu và điều gì đã cho phép ông kiếm tiền trên thị trường, Steve Burns đã nhận thấy 10 thói quen phổ biến ở các tỷ phú, triệu phú. Vì thế, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những kỹ năng cần được phát triển nếu bạn muốn giao dịch có lợi nhuận như các trader hàng đầu nhé!

1. Họ tư duy cho chính họ

10-thoi-quen-cua-top-trader-TraderViet1.


Các trader hàng đầu có hệ thống, phương pháp luận và kế hoạch của riêng họ đã được xác định trước. Họ không cần phải đi tìm kiếm ý kiến của người khác để đưa ra quyết định giao dịch cho mình. Nếu bạn còn phụ thuộc vào tư duy của người khác để kiếm tiền thì hẳn lợi nhuận trên thị trường sẽ tìm đến bạn sau cùng.

2. Họ không quan tâm khi người khác phản đối

Điều duy nhất thu hút sự chú tâm của các pro trader đó là tín hiệu giao dịch, hệ thống và quản lý tỷ lệ risk:reward. Họ không quan tâm liệu người khác đồng ý hay phản đối giao dịch của họ. Nhiều khi sự phản đối là một dấu hiệu tốt cho thấy họ đã chọn đúng phe vì đa số đều đang mất tiền.

3. Họ có thể giao dịch an toàn trong các cơn hỗn loạn

10-thoi-quen-cua-top-trader-TraderViet2.


Bạn có biết vì sao các trader newbie thường bị cháy tài khoản chỉ trong một tích tắc không? Lý do là bởi họ chưa kiểm soát được rủi ro của mình. Kiểm soát rủi ro? Vâng, nghe phi lý nhưng lại vô cùng hợp lý. Các trader hàng đầu biết kích thước vị thế của họ sẽ giúp họ an toàn tránh bị thua lỗ lớn. Khi thị trường biến động, các giao dịch của họ sẽ nhỏ lại.

4. Họ luôn học hỏi

Đây là điều không cần phải bàn cãi! Các trader chuyên nghiệp luôn tạo cho mình thói quen đọc, nghiên cứu thị trường và backtest các hệ thống. Họ luôn tìm cách cải thiện lợi thế của mình, chứ không phải tốn công tốn sức tạo ra thứ đã tồn tại và chẳng hiệu quả.

5. Họ không tham gia vào cuộc tranh luận thị trường

Họ không lãng phí thời gian và sức lực vào việc tranh cãi với người khác về một tương lai không tồn tại. Thị trường lựa chọn người thắng và người thua trong các giao dịch thực tế chứ không phải bằng các cuộc tranh cãi, bạn biết mà!

6. Họ cắt lỗ nhanh chóng

10-thoi-quen-cua-top-trader-TraderViet3.

Họ không lãng phí thời gian vào các giao dịch thua lỗ. Họ giữ các khoản lỗ nhỏ và giới hạn thời gian họ dành cho các giao dịch chẳng đi đến đâu. Họ giải phóng vốn để sử dụng vào các xu hướng chiến thắng, họ nhanh chóng từ bỏ việc nắm giữ và hy vọng vào các giao dịch thua lỗ. Trong khi phần lớn các trader đều bám trụ gồng lỗ đến cùng và không nỡ dứt áo ra đi.

7. Nhận định của họ phù hợp với hành động giá

Các trader vĩ đại chỉ đơn giản là mua trong thị trường tăng giá và bán trong thị trường giảm giá. Họ đang sử dụng các hệ thống để luôn đi đúng xu hướng. Giao dịch ngược xu hướng có thể mang lại lợi nhuận khủng, nhưng bạn biết đó, các trader hàng đầu thì luôn muốn làm bạn với xu hướng.

8. Họ giao dịch nhỏ

Tiền của họ là từ các chiến thắng liên tục và đường cong vốn có xu hướng đi lên, không phải là các trò đánh bạc và đặt cược rủi ro lớn. Không có một vị thế nào đặt quá nhiều vốn vào rủi ro. Mỗi giao dịch của họ chỉ là một trong 100 giao dịch tiếp theo.

9. Họ có sự tự tin

10-thoi-quen-cua-top-trader-TraderViet4.


Họ tin tưởng vào phương pháp và quy trình của họ và khả năng của họ để thực hiện nó với kỷ luật. Đôi khi, trò chơi tinh thần cũng góp phần mang lại sự khác biệt cho giới các trader ưu tú.

10. Họ không bao giờ bỏ cuộc

Trading là niềm đam mê cuộc sống của họ, họ yêu thích trò chơi của thị trường. Họ không bao giờ từ bỏ con đường dẫn đến lợi nhuận và xây dựng sự giàu có.

Mình tin chắc rằng, bạn càng phát triển nhiều thói quen như thế này thì khả năng thành công trong giao dịch dài hạn của bạn càng lớn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Liên quan