Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Trading Forex – Vô Chiêu thắng Hữu Chiêu có phải là sự thật?

Share

Giang Hồ Loạn Lạc, các nhân sĩ nổi lên khắp nơi khiến cho nhiều môn võ công dần dần xuất hiện mỗi nơi bá chủ một phương, trong đó có một nhân sĩ nổi lên là Độc Cô Cầu Bại, xuất kiếm ra là trúng, trúng mà không chết thì cũng bị phế mất võ công. Về sau, kiếm gia này mất đi để lại cho hậu nhân một trong những tiên quyết để dụng kiếm đó là: Vô Chiêu thắng Hữu Chiêu. Lệnh Hồ Xung về sau học được đã một kiếm dẹp yên giang hồ.

Vũ trụ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung

Bây giờ chúng ta xuyên không một chút trở về với thế giới thật, khi mà Market cũng nhiễu nhương loạn lạc như Giang Hồ, Thầy Bà nổi lên khắp nơi, nhân sĩ giỏi có, scam cũng nhiều. Và đã xuất hiện một kỳ nhân cũng sử dụng những tuyệt chiêu Vô Chiêu thắng Hữu Chiêu, chẳng thèm dùng chỉ báo gì cả, vẫn có thể chiến thắng và có lợi nhuận trong thị trường. Đệ tử đi theo đông đảo, nhưng khổ nổi, kỳ nhân này chẳng nhận một ai làm đệ tử. Danh xưng của anh cũng là Độc Cô Cầu Bại và việc ra đi trong cô đơn giống Độc Cô Cầu Bại ở vũ trụ kiếm hiệp cũng là điều sớm muộn mà thôi.

doc-co-cuu-kiem

1.Vô Chiêu

Vô Chiêu tức là khi nhìn vào chart của kỳ nhân nói trên, bạn chẳng thấy một cái chỉ báo hay một cái indicator nào cả. Kỳ nhân đó nói với bạn: Cần gì phải sử dụng nhiều chỉ báo làm gì, thậm chí là không cần phải có một thứ gì luôn. Bạn hãy nhắm mắt lại tưởng giá đi thế nào, sau đó vào lệnh, stoploss ở đáy hoặc đỉnh gần nhất hoặc stoploss ở cây nến đảo chiều. Take Profit thì tùy vào dã tâm của bạn.

Xong sau đó, bạn mở chart của mình ra, làm y hệt như kỳ nhân kia nói và kết quả là gồng lỗ lồi mồm hoặc thua tan nát.

Vô Chiêu – không xuất chiêu gì thì đối thủ biết dùng gì để đánh và phản lại? Nhưng trên thực tế, nếu bạn không ra chiêu gì mà đối thủ tấn công thì bạn cũng chẳng có chiêu gì để đỡ cả, bạn không vào lệnh Market vẫn đi, bạn có vào lệnh thì hên xui lúc thắng lúc thua.

Hầu hết nhiều người dùng Vô Chiêu đều nghĩ mình là Độc Cô Cầu Bại hoặc cao nhân tương tự, nhưng một là họ đúng là cao nhân thật ( số này ít ) hai là họ nghĩ mình là cao nhân ( số này nhiều ), đến lúc thảm bại rồi thì vẫn cho rằng cao nhân cũng có lúc thua.

Không đúng, đã thua thì không thể gọi là cao nhân được. Chẳng ai nhớ đến kẻ thất bại vì người chiến thắng mới có quyền phát ngôn.

2.Hữu Chiêu

Luyện võ hay luyện kiếm đều bắt đầu từ cái cơ bản, Độc Cô Cầu Bại cũng phải đi từ luyện kiếm gỗ mà đi lên kiếm thép, kiếm thép xong mới lên Huyền Thiết Trọng Kiếm, Huyền Thiết Trọng Kiếm xong mới ngộ đạo chuyển qua dùng cành cây làm kiếm, lúc đó thì người và kiếm hợp nhất.

Anh em trong giới Trading cũng vậy, đầu tiên cứ phải luyện vài chiêu cơ bản như sử dụng Chỉ Báo RSI Condor đi đã, coi như là kiếm gỗ của mình đi, luyện nhuần nhuyễn, tuân thủ nội quy, quy tắc của bản thân. Sau đó mới dần dần tiến tới đẳng người –trade hợp nhất được.

Tác giả bài viết này từng gặp một cao thủ hơn 10 năm giao dịch vàng có nói: Không dùng chỉ báo á? Cũng được nhưng mất thời gian lắm em ạ.

Đúng vậy, kể cả có kỳ nhân không thèm dùng chỉ báo, nhưng họ chỉ sử dụng kỹ năng của mình khi mà trong điều kiện hạn hẹp mà thôi, chứ nếu có điều kiện họ vẫn dùng chỉ báo đó, để cho phân tích được nhanh hơn, phân tích nhanh không phải để vào lệnh nhanh, mà để họ có nhiều thời gian đi chơi hơn, có nhiều thời gian với gia đình hơn.

Hầu như các cao thủ Vô Chiêu đều cho rằng nếu đánh Vô Chiêu thật sự, tức là không dùng chỉ báo gì sất, họ sẽ vất vả hơn trong việc nhìn nến, họ cảm giác hơi khổ. Nên đã quyết định dùng Hữu Chiêu cho nhanh, dù gì Vô Chiêu cũng chỉ dùng lúc khẩn cấp mà thôi.

Chung quy lại: Nếu phải lựa chọn giữa Vô Chiêu và Hữu Chiêu – anh em nên chọn con đường tu hành dễ hơn mà thực hành trước, con đường phàm nhân tu tiên nên dành cho những người sinh ra đã ở Vạch Đích hoặc cho những người sinh ra đã đại bàng, sư tử, chứ không phải dành cho những người phàm như chúng ta, sinh ra chạy cả quãng mới tới vạch xuất phát, lại còn sinh nhầm ổ rơm, làm con gà mãi không bay nổi qua mái nhà.

3.Sự hỗ trợ

Hữu Chiêu còn được sự hỗ trợ tuyệt vời từ giới lập trình viên, bạn có thể mô tả cách đánh của bạn, sau đó đưa chỉ báo mà bạn đã set up và thấy có tỷ lệ thắng cao, các lập trình viên sẽ hỗ trợ cho bạn những hệ thống chỉ báo báo kèo tự động, thậm chỉ là tạo robot cho nó giao dịch tự động với tần suất không bỏ sót kèo nào cả.

Vô Chiêu thì hơi buồn một chút, vì chart của các bạn không có chỉ báo nào, nên lâp trình viên không thể dựa vào đó để tìm ra quy luật code bot hỗ trợ và code robot tự động đánh giúp bạn. Ngồi nhiều nhìn màn hình bạn dần dần sẽ mờ mắt, mỏi lưng. Thật tội nghiệp.

Nhân tiện FXS Group hỗ trợ các BOT tự động báo kèo với win-rate tốt, và bán các BOT bán tự động hỗ trợ giao dịch an toàn hơn (BOT quản lý vốn), thao tác nhanh hơn (vào lệnh, chốt nhiều lệnh chỉ với một nút nhấn.v.v…)

Sự hỗ trợ từ lập trình của tamnhindautu.org chắc hẳn là ngon lành chứ? Anh em đánh Hữu Chiêu?

4.Kết quả

Cuối cùng, người có kết quả và có lợi nhuận đều đặn, chính là những người có tiếng nói nhất. Những người Vô Chiêu có thể có kết quả tốt hơn, nhưng chưa chắc thời gian đi chơi và ăn uống của họ nhiều hơn những người đánh Hữu Chiêu.

Nói vậy thôi chứ tôi không bài xích các anh em theo phong cách no-indicators. Bởi vì chúng tôi cũng có các sản phẩm BOT dành cho anh em luôn (cười). Vô chiêu hay hữu chiêu, cứ là tuyệt chiêu thì được rồi. Muốn trang bị tuyệt chiêu cho riêng mình, các đạo hữu đừng ngại liên hệ.

5.Kết luận

Dù là Vô Chiêu có thực sự thắng được Hữu Chiêu hay không, thì lợi nhuận và chiến thắng vẫn là điều cuối cùng mà ai cũng hướng đến. Giống như trong truyện kiếm hiệp vậy, bạn dùng Chiêu gì, Tà Phái, hay Chính Phái cũng vậy, miễn sao đạt được mục đích cuối cùng. Có điều nếu phải trả giá quá đắt ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân và gia đình thì cũng là một điều khiến cho ai cũng phải e dè khi lựa chọn phong cách.

Đọc thêm:

Xem thêm

Liên quan